GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Xã Ân Phú - Vũ Quang- Hà Tĩnh

Email :  hth-vuquang-thanphu@edu.viettel.vn

Điện thoại :0912450250

 

1. Mô hình hoạt động:  Trường Tiểu học hạng III - Trường chuẩn quốc gia mức độ II

2. Đội ngũ giáo viên: 100% giáo viên có trình độ trên  chuẩn. Là những giáo viên có năng lực chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng, nhiệt tình, tận tâm trong công tác. Có phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh.

3. Mục tiêu đào tạo: 

- Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.
- Trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức của Bộ GD-ĐT, đảm bảo đạt điểm cao trong các kì thi. 100% hoàn thành nội dung chương trình lớp học

4. Phương châm giáo dục: 

- Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.
- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.
- Quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường, sức khỏe thể chất và tinh thần học sinh thông qua việc phối hợp với trạm y tế địa phương khám, tư vấn sức khỏe giáo dục giúp các em học sinh có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

5. Phương thức hoạt động của trường: 

* Hoạt động dạy và học:
Các hoạt động giáo dục của nhà trường được tổ chức thực hiện theo từng năm học, sát đúng với tinh thần chỉ đạo của ngành.
- Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với từng đối tượng học sinh; Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, tiết học tự chọn, nâng cao, ngoại khoá chuyên đề
- Tổ chức học bán trú hai buổi với chương trình tăng cường nâng cao, với sự quản lý kỉ luật nghiêm túc, nề nếp, quy cũ- Tổ chức Câu lạc bộ năng khiếu cho học sinh (Văn hóa, nghệ thuật, Cờ vua, Võ cổ truyền…) Tổ chức các buổi chuyên đề phục vụ cho công tác dạy và học.

* Hoạt động giáo dục toàn diện:
- Thực hiện các Kế hoạch
- Chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề, chủ điểm theo từng tháng
- Tăng cường các hoạt động Đoàn – Đội – Câu lạc bộ năng khiếu, Cờ vua, võ cổ truyền
- Tăng cường các hoạt động giao lưu bằng nhiều hình thức như: Thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ, Giao lưu Tuổi thơ khám phá
- Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, các tổ chức xã hội, giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.

 

Ban giám hiệu Trường Tiểu học Ân Phú